Vòi trứng bị tắc – Nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở phụ nữ

bị tắc vòi trứng

Vòi trứng bị tắc – Nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở phụ nữ

 

Nguyên nhân làm tắc vòi trứng:

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, đặc biệt trong giai đoạn kinh nguyệt.Để lâu sẽ gây viêm nhiễm tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm nhiễm ngược lên vòi trứng gây tắc nghẽ vòi trứng.

– Nạo phá thai nhiều lần, nạo phá thai không an toàn hoặc sảy thai sẽ làm viêm nhiễm từ âm đạo lan qua cổ tử cung lên 2 vòi trứng làm viêm tắc vòi trứng.

– Viêm nhiễm qua đường tình dục do Chlamydia hoặc các loại vi khuẩn lậu

tắc vòi trứng

Vòi trứng vị tắc làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vì vòi trứng là nơi đón bắt noãn, di chuyển noãn, tinh trùng và trứng đã được thụ tinh vào buồng tử cung để làm tổ.

Tắc vòi trứng không hề có triệu chứng rõ ràng. Trung bình một ngày tại trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Bưu Điện,  tiếp nhận hàng chục trường hợp bệnh nhân bị tắc vòi trứng.

Bác sĩ Vương Vũ Việt Hà, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện cho biết: “Nếu không điều trị kịp thời, tắc vòi trứng sẽ dẫn đến vô sinh. Nếu đã tắc vòi trứng thì tinh trùng và trứng không thể gặp nhau, không thể có thai được mặc dù tinh trùng khỏe, trứng khỏe”.

Các chuyên gia khuyến cáo, để phòng ngừa tắc vòi trứng, phụ nữ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh kinh nguyệt đúng cách, quan hệ tình dục an toàn… Khám và điều trị dứt điểm ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ viêm nhiễm sinh dục. Cần áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp để hạn chế mang thai và nạo phá thai ngoài ý muốn.

>> Xem thêm: Thần dược của chị em – estrogen nguồn nhựa sống của phái đẹp 

Theo: vtv sức khỏe 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.