Nguyên nhân tăng cân dù đã ăn kiêng và tập thể dục

nguyên nhân tăng cân

Những nguyên nhân tăng cân dù đã ăn kiêng và tập thể dục đầy đủ

Tăng cân là cơn ác mộng đối với phái đẹp. Nhưng mặc dù bạn đã ăn kiêng nhiều kiểu, tập thể dục rất nhiều mà bạn vẫn tăng cân. Hãy cùng dược phẩm TT&T tìm hiểu nguyên nhân tăng cân nhé.

1. Bạn không theo dõi cân nặng

Sau nhiều ngày tháng tập luyện gian khổ và ăn kiêng nghiêm ngặt, cuối cùng bạn cũng đã giảm được cân theo đúng mục tiêu của mình. Nhưng chỉ hai tháng sau đó, quần jean của bạn bắt đầu chật trở lại mà bạn không hiểu nguyên nhân tăng cân là gì.

Nếu vẫn ăn kiêng và tập thể dục đầy đủ nhưng lại không thường xuyên theo dõi cân nặng thì bạn có nguy cơ tăng cân trở lại rất cao. Nghiên cứu cho thấy rằng những ai ít theo dõi cân nặng thường tăng cân nhanh hơn.

nguyên nhân tăng cân

2. Bạn quá căng thẳng

Nếu cuộc sống của bạn quá bận rộn và bạn luôn có cảm giác bức bối, đó có thể là nguyên nhân tăng cân trở lại. Hóc-môn gây căng thẳng cortisol khiến cơ thể chuyển hóa thức ăn chậm hơn. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm thực phẩm bạn thèm khi căng thẳng thường nhiều chất béo và đường. Kết quả là bạn ăn gì cũng béo.

3. Bạn không kiên trì tập thể dục

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng những người ngừng tập thể dục sau khi đã giảm cân có sự trao đổi chất chậm lại, trong khi những người vẫn tiếp tục tập luyện khoảng 40 phút, 3 lần mỗi tuần sẽ tiếp tục đốt cháy mức calo tương tự.

>> Xem thêm: 5 việc nên làm trước khi ăn sáng giúp cơ thể thon gọn hơn

4. Bạn thiếu ngủ

Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân tăng cân dù đã ăn kiêng chặt chẽ. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã phân tích nhật ký ngày thường của 500 người và phát hiện ra rằng, thiếu ngủ 30 phút làm tăng nguy cơ béo phì lên 17%. Thậm chí, thiếu ngủ nhẹ cũng khiến bạn đói hơn và giảm hóc-môn ức chế sự thèm ăn leptin.

5. Bạn chưa bổ sung đủ protein

Sau khi đạt trọng lượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ dần bỏ qua một số thói quen ăn uống. Và nếu bạn không bổ sung đầy đủ protein bạn sẽ dễ tăng cân trở lại, vì protein giúp bạn tăng cường cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đây là một nguyên nhân tăng cân rất phổ biến.

6. Bạn bắt đầu dùng loại thuốc mới

Sử dụng một loại thuốc mới cũng có thể là nguyên nhân tăng cân. Các loại thuốc này bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai thuốc chống động kinh, thuốc chữa bệnh nửa đầu và các thuốc trị viêm khớp…

7. Bạn không thay đổi chế độ tập luyện

Nếu trong vòng 2 tháng vừa qua, ngày nào bạn cũng tập những bài tập giống nhau thì cơ thể bạn sẽ không bị thử thách nữa, điều này có nghĩa là cơ thể sẽ không đốt cháy nhiều calo nữa, và cân nặng của bạn sẽ tăng lên.

tăng cân

Trên đây là một số nguyên nhân tăng cân mặc dù đã ăn kiêng và tập thể dục đầy đủ. Qua những thông tin này, bạn hãy lựa chọn cho mình những giải pháp thông minh để có thể giảm cân mà không bị tăng lại.

>> Xem thêm: 4 thói quen ăn uống làm bạn luôn mệt mỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.