Lưu ý : Sử dụng thuốc bổ gan đúng cách và hiệu quả

Trong cơ thể, gan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải độc. Tuy nhiên chức năng này hoạt động ở mức độ nhất định. Đến thời điểm nào đó, chức năng gan suy giảm, khả năng chống lại độc tố kém dần. Vì vậy, con người dễ mắc các vấn đề về gan. Hiện nay, nhiều người tự ý mua thuốc cũng như các thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, cần lưu ý: sử dụng thuốc bổ gan đúng cách và hiệu quả như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Vai trò của gan đối với cơ thể

Gan là bộ phận quan trọng đối với cơ thể. Gan cùng với các bộ phận khác của cơ thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Một số chức năng nổi bật của gan như:

Gan là bộ phận quan trọng đặc biệt trong cơ thể

 • Thanh lọc và đào thải chất độc từ thức ăn nhiễm độc, rượu bia, thuốc lá, thuốc uống… 
 • Kiểm tra và chế biến lại thức ăn trước khi đưa vào máu và trở thành dinh dưỡng tốt để nuôi cơ thể
 • Chuyển hóa chất dinh dưỡng trọng yếu cho cơ thể như chất đạm, chất béo, chất bột… 
 • Dự trữ máu và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Hỗ trợ hệ tuần hoàn và bổ sung vitamin, khoáng chất, glucose dồi dào.
 • Điều hòa miễn dịch cơ thể, giúp sản xuất 80 – 90% protein miễn dịch cho cơ thể 

Tác dụng của thuốc bổ gan

Điều quan trọng chúng ta cần hiểu rõ thuốc bổ gan là sản phẩm hỗ trợ chức năng gan. Sản phẩm không có tác dụng chữa dứt điểm các bệnh về gan. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tác dụng hiệu quả của việc sử dụng thuốc bổ gan. Nếu sử dụng đúng cách và đúng thời điểm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình điều trị bệnh gan như:

Công dụng hiệu quả của thuốc bổ gan 

 • Sử dụng thuốc bổ gan giúp chức năng thải độc cho gan được tăng cường
 • Ngăn chặn sự tác động của các độc tố gây hại từ bên ngoài đến gan
 • Thuốc bổ gan hỗ trợ cải thiện sức đề kháng, giảm sự mệt mỏi cho cơ thể
 • Cải thiện giấc ngủ sâu và chất lượng. Cảm giác ăn ngon miệng hơn
 • Hỗ trợ Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh về gan

Thuốc bổ gan có nhiều công dụng là vậy. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc được phát huy hay không? Tất cả sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng sản phẩm.

Thời điểm cần dùng thuốc giải độc gan?

Để quá trình giải độc gan diễn ra hiệu quả cần sử dụng thuốc bổ gan đúng cách. Khi người bệnh có các triệu chứng như nóng gan, gan suy giảm,… Nên tiến hành kiểm tra để xác định tình trạng bệnh mới được dùng thuốc bổ gan.

Sử dụng thuốc bổ gan đúng thời điểm

Trường hợp, người bệnh bị tổn thương gan do dùng nhiều thuốc lá, bia rượu. Thuốc bổ gan giúp hỗ trợ các chức năng gan bị rối loạn. Đối với người chức năng gan yếu, có thể dùng thuốc bổ gan để hỗ trợ, bồi dưỡng cho gan. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nếu tự ý sử dụng có thể làm hạ men gan gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Sử dụng thuốc bổ gan thế nào cho đúng cách?

Chọn thuốc bổ gan đúng cách

Với nhu cầu sử dụng thuốc bổ gan, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng chục nhãn hàng. Vậy làm sao để lựa chọn được thuốc bổ gan tốt nhất? Để xác định được thuốc bổ gan chất lượng cần chú ý những điều kiện sau:

Lựa chọn sản phẩm bổ gan chất lượng

 • Sản phẩm được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.
 • Thuốc bổ gan chứa các thành phần đã được nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng về độ an toàn.
 • Sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gan tận gốc.
 • Phân phối từ những đơn vị dược phẩm uy tín.

Sử dụng thuốc bổ gan đúng liều lượng và liệu trình

Hầu hết, thuốc bổ gan đều có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Nhờ đó, độ an toàn đảm bảo và ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thuốc sẽ đem lại kết quả không tốt.

Sử dụng thuốc bổ gan đúng liều lượng

Việc sử dụng thuốc bổ gan không phải ngày một ngày hai mà hiệu quả. Điều này đòi hỏi bạn cần kiên trì sử dụng trong thời gian nhất định. Thông thường, sau 1 tháng, thuốc sẽ phát huy hiệu quả. Bạn nên kiên trì uống liên tục trong 3 tháng để thấy sức khỏe của gan được cải thiện đáng kể. 

==>>Xem thêm: Top 5 loại thuốc bổ gan tốt nhất hiện nay

Uống thuốc bổ gan đúng thời gian

Không nên dùng thuốc bổ gan trước khi ngủ. Thời điểm tốt nhất là trước bữa ăn 30 phút. Đây là thời gian lý tưởng để thuốc phát huy công dụng hỗ trợ gan đào thải độc tố. Đồng thời tăng tiết mật giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.

Sử dụng thuốc bổ gan cần thiết đối với cơ thể khi chức năng gan suy giảm. Tuy nhiên lưu ý sử dụng thuốc đúng cách cũng giúp bảo vệ chức năng gan cùng như sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.