Giảm rụng tóc do rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh

Ông bà ta thường nhắn nhủ rằng “hàm răng mái tóc là góc con người”. Qua đó để hàm ý mái tóc và hàm răng đóng vai trò rất quan trọng cho nhan sắc của mỗi người. Mái tóc lại càng đặc biệt đối với chị em phụ nữ phụ nữ. Chính vì vậy, các vấn đề về tóc luôn được chú trọng nhiều hơn.

Thời kỳ tiền mãn kinh là lúc nội tiết tố của chị em đang có biến đổi lớn. Do vậy, chị em sẽ gặp phải nhiều vấn đề xấu về nhan sắc, sức khỏe. Trong đó, tình trạng rụng tóc luôn là vấn đề khiến chị em “đau đầu” tìm cách  giải pháp. Vậy làm sao để giảm rụng tóc do rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần quan tâm về vấn đề rụng tóc thời kỳ tiền mãn kinh nhé!

Tại sao trong thời kì mãn kinh chị em lại bị rụng tóc?

Sự phát triển khỏe mạnh của tóc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt đó chính là nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ. Một trong số đó phải kể tới nội tiết tố nữ Estrogen. Đây là vấn đề gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới quá trình sinh trưởng cũng như phát triển của tóc. Estrogen là dưỡng chất có khả năng giúp tóc mọc nhanh chóng. Từ đó tóc sẽ trở nên chắc khỏe hơn nhiều lần. Đồng thời là giảm tình trạng rụng tóc tiền mãn kinh ở chị em phụ nữ .

==>>Xem thêm: Estrogen là gì? Quan trọng với phụ nữ như thế nào?

                          Giảm rụng tóc do rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh

Tại sao chị em phụ nữ bị rụng tóc thời kì tiền mãn kinh?

Tuy nhiên, bắt đầu đến giai đoạn tiền mãn kinh của chị em phụ nữ. Ngay lúc này hoạt động của buồng trứng sẽ bị suy giảm cao. Đồng thời là lượng Estrogen cũng chính vì thế mà bị suy giảm đáng kể. Do vậy, cơ thể chị em phụ nữ sẽ đi kèm theo một số rối loạn các nội tiết khác.  Đây nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng rụng tóc tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Bên cạnh đó, trong thời kỳ tiền mãn kinh chị em phụ nữ còn gặp phải tình trạng khó chịu, hay cáu gắt và stress kéo dài. Chính vì lẽ đó mà càng khiến cho tình trạng rụng tóc tiền mãn kinh trở nên nghiêm trọng hơn.

Phương pháp giảm rụng tóc ở thời kì mãn kinh của chị em phụ nữ

Quá trình lão hoá cũng như vấn đề suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi chị em cần phải chủ động đi tìm cho mình những giải pháp hữu hiệu. Nhằm mục đích để có thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc tiền mãn kinh có thể xảy ra. Cách tốt nhất chính là hãy chủ động phòng ngừa một số triệu chứng của rụng tóc tiền mãn kinh. Từ đó tránh được một số nguy hại tới sức khỏe cũng như giảm rụng tóc tiền mãn kinh. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho chị em về vấn đề này.

Chế độ ăn uống hợp lý

Ăn uống hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng

Để giảm rụng tóc tiền mãn kinh chị em phụ nữ cần xây dựng cho mình thói quen ăn uống khoa học. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mỗi bữa ăn của mình. Cụ thể đó là thực phẩm ít đường nhiều chất xơ. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng lượng nội tiết tố cũng như giảm chậm quá trình lão hoá. Không những thế, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích vào cơ thể. Điển hình như: café, rượu,bia, thuốc lá,… Bởi đây là những chất có thể làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây của chị em phụ nữ. Từ đó gây rối loạn nội tiết tố cũng như rụng tóc tiền mãn kinh. Có chế độ ăn khoa học sẽ khiến cho nội tiết tố trong cơ thể luôn giữ ở trạng thái ổn định. Từ đó khiến tình trạng rụng tóc do rối loạn nội tiết tố tiền mãn kinh giảm thiểu đáng kể..

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Chị em phụ nữ tăng cường luyện tập thể dục thể thao để ngăn tình trạng rụng tóc thời kỳ tiền mãn kinh

 Để cơ thể luôn được cân đối và khỏe mạnh thì tập thể dục thể thao luôn là lựa chọn tốt. Đối với phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh thì tập thể dục lại càng cần thiết. Bởi lẽ vận động không chỉ giúp dễ dàng lưu thông máu. Mà tập thể dục còn giúp chị em giữ dáng đồng thời là cân bằng hormone một cách tự nhiên. Chị em phụ nữ hãy tập thể dục để giảm lượng hormone luôn giữ tình trạng ổn định nhé! Từ đó  ngăn ngừa và giảm rụng tóc tiền mãn kinh.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Không nên căng thẳng và cáu gắt

Những tác động của thời kỳ tiền mãn kinh sẽ khiến chị em lo lắng đến nỗi mất ngủ.Tuy nhiên vấn đề này sẽ rất dễ gây hại cho chính cơ thể bạn.Chính vì vậy, bạn phải luôn giữ cho bản thân một tâm trạng thoải mái vui vẻ nhất. Từ đó tâm trạng sẽ hạn chế bị tác động bởi thay đổi hormone và đồng thời có thể  giảm rụng tóc tiền mãn kinh.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và tuyệt đối không được thức khuya

Sự quan trọng của giấc ngủ là không thể bị phủ nhận. Bởi nếu bạn không ngủ đủ giấc cơ thể sẽ sản sinh ra những hormone mới và khiến mệt mỏi. Từ đó sẽ gây ra vấn đề rụng tóc tiền mãn kinh. Chính vì vậy,  bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cũng như giảm rụng tóc tiền mãn kinh của cơ thể nhé!

Chế độ sinh hoạt đảm bảo khoa học

Có chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý là giải pháp tốt nhất

Chế độ sinh hoạt là một trong những vấn đề rất cần thiết và đáng quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn thời kỳ tiền mãn kinh của chị em phụ nữ. Chính vì vậy, bạn phải có chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học. Nhằm mục đích có thể giảm rụng tóc tiền mãn kinh một cách hiệu quả nhất nhé!

Mặc dù, việc rụng tóc không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em Tuy nhiên, nếu tình trạng này nếu liên tục kéo dài sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến chị em tự ti vì mái tóc mỏng, khô xơ và chẻ ngọn của mình. Ngoài ra, rụng tóc nhiều cũng là một dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng nội tiết. Chị em nên áp dụng một số giảm rụng tóc do rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh để có thể duy trì được mái tóc khỏe, bóng và đẹp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.