Dùng thuốc gì khi bé bị tiêu chảy?

bé bị tiêu chảy

Dùng thuốc gì khi bé bị tiêu chảy?

Rất nhiều cha mẹ khi có con mình gặp phải vấn đề này đều rất lo lắng và đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm cách đối phó cũng như khắc phục tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Tuy nhiên câu trả lời đầu tiên mà các chuyên ra và bác sĩ  đưa ra là khuyên các bậc phụ huynh là nên bù nước cho trẻ trước đã.

* Khi bị tiêu chảy cơ thể bé bị mất nước dẫn đến suy nhược.

Tùy vào tình trạng của trẻ, nếu vẫn ở mức độ nhẹ mẹ có thể bù nước cho bé bằng cách uống oserol để bổ sung nước và điện giải (pha theo đúng tỷ lệ hướng dẫn).

Lưu ý khi bù nước cho bé mẹ nên cho bé bù nước từ từ, cho uống nước từng ít một (mỗi lần uống15-20ml tương đương với 5- 10 muỗng cà phê), mỗi 15 phút uống một lần. Khi bé được bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, linh động, da dẻ tươi tắn hơn. Việc uống bù nước cần được duy trì khi bé đi tiểu phân sệt và dưới 3 lần mỗi ngày.

Đối với trẻ sơ sinh mẹ vẫn phải duy trì cho trẻ bú sữa mẹ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa ngoài cho bé với liều lượng và nồng độ loãng hơn. Mẹ chú ý chọn sữa phù hợp và tốt, đảm bảo uy tín chất lượng cho trẻ. Bởi có trường hợp, sữa chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy ở trẻ.

Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ uống một số bài thuốc dân gian trị tiêu chảy hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Nếu buộc phải dùng thuốc để trị tiêu chảy cho bé, các mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả và an toàn cho bé.

* Có thể sử dụng men vi sinh như liệu pháp tuyệt vời khi trẻ bị tiêu chảy

Nhiều chuyên gia và các bác sỹ đưa ra lời khuyên là mẹ có thể sử dụng men vi sinh như một liệu pháp tuyệt vời cho trẻ bị tiêu chảy. Men vi sinh có tác dụng tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa cho trẻ.

Men vi sinh còn có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch dùng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em chán ăn sau khi bị tiêu chảy, sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc hấp thu kém. Hoặc dùng hàng ngày để giúp chăm sóc sức khỏe đường tiêu hóa.

Đối với trẻ bị chứng bất dung nạp đường lactose dẫn đến tình trạng tiêu chảy do sử dụng sữa, men vi sinh có tác dụng bổ sung brobiotic và prebiotic, giúp ức chế những vi khuẩn có hại để tái lập cân bằng hệ thống vi sinh ở ruột, đặc biệt là trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.