Chasteberry thảo dược dành cho phụ nữ

chasteberry

Chasteberry thảo dược dành cho phụ nữ 

Chasteberry (Vitex) là một trong những loại cây thực vật phổ biến nhất ở châu Âu được dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt và kiểm soát triệu chứng tiền mãn kinh giúp người phụ nữ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng ghi nhận lợi ích của nó.

Tác dụng của Chasteberry:

Nhiều vấn đề kinh nguyệt có thể được bắt nguồn từ thiếu sản xuất progesterone trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt, cũng được gọi là giai đoạn hoàng thể. progesterone không đủ trong giai đoạn này của chu kỳ kinh nguyệt kết quả trong sự thống trị estrogen, dẫn đến rút ngắn một phần của chu kỳ, thường được gọi khiếm khuyết giai đoạn như thể vàng.

Một giai đoạn hoàng thể ngắn lại với quá nhiều estrogen và progesterone không đủ gây ra tất cả các vấn đề cho phụ nữ. Một hormon tuyến yên – prolactin, cũng có thể tăng trong thời gian này, dẫn đến đau ngực một triệu chứng cổ điển của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Chasteberry không hoạt động như một phytoestrogen (estrogen thực vật), một thuật ngữ thường được kết hợp với việc cân bằng các hệ thống sinh sản nữ. Thay vì hoạt động thông qua một con đường hóa học quan trọng, trục hạ đồi-tuyến yên, để cân bằng kích thích tố nữ thì Chasteberry làm tăng sản xuất hormone luteinizing đồng thời ngăn chặn việc phát hành các kích thích nang hormone, dẫn đến sự gia tăng gián tiếp trong progesterone và bình thường hóa nồng độ prolactin. Sự kết hợp của các hành động được sản xuất bởi Chasteberry dường như để khôi phục lại sự cân bằng estrogen / progesterone.

Trong quả Chasteberry chứa tinh dầu, flavonoid và glycosides. Hai trong số các glycosid iridoid, agnuside và aucubin, đã được sử dụng để đo lường hiệu lực, và thậm chí còn được sử dụng cho các dấu hiệu tiêu chuẩn hóa.

Vùng dưới đồi và tuyến yên tuyến chịu trách nhiệm gây ra các chu kỳ hormon nữ. Bằng cách tăng mức độ hormone luteinizing và nhẹ ức chế việc phát hành các kích thích nang hormone, Chasteberry có thể thay đổi tỷ lệ estrogen để progesterone hơi nghiêng về phía của progesterone.

Nghiên cứu lâm sàng sử dụng chiết xuất Chasteberry làm giảm đau đầu, căng ngực, đầy hơi, mệt mỏi, cảm giác thèm ăn đồ ngọt, và cũng có cảm giác lo lắng, cáu gắt, trầm cảm và thay đổi tâm trạng, chỉ sau một tháng các triệu chứng được cải thiện đáng kể. Kết quả nghiên cứu sau khi sử dụng dịch chiết Chasteberry cho thấy 31% bệnh nhân hết hoàn toàn các triệu chứng, và 55% báo cáo cải thiện đáng kể.

>> Xem thêm: Chị em nên hiểu về estrogen như thế nào? 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.