Câu Chuyện Về Hành Trình Tìm Kiếm Và Điều Chế Canxi Hữu Cơ DDA

Trong cuộc sống, bất cứ một điều gì muốn đạt được thành công đều đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Có những điều tưởng chừng như không thể nhưng nếu có niềm tin nghị lực. Bạn sẽ vượt qua tất cả và hoàn thành nó một cách xuất sắc. Đối với bản thân tôi, câu chuyện về hành trình tìm kiếm và điều chế canxi hữu cơ DDA là minh chứng cho sự nỗ lực miệt mài sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Nguồn cảm hứng tạo nên Canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà

Xuất phát từ nhu cầu bổ sung Canxi của bản thân

Câu chuyện bắt đầu từ 16 năm về trước, lần đầu tôi được thực hiện thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Lần đầu tôi làm mẹ! Cũng giống như bao người phụ nữ khác. Tôi luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình ngay từ lúc đang ở trong bụng mẹ. Tôi tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu về những chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ có thai. Học hỏi từ những người đi trước, từ báo đài, sách vở và tất nhiên là cả các bác sĩ chuyên khoa. 

Phụ nữ có thai cần bổ sung Canxi để (giúp cho việc hình thành và phát triển xương răng của bé được tốt) tốt cho sức khỏe

Mọi thông tin mà tôi nhận được lúc đó đều cho tôi biết rằng bổ sung Canxi là một điều không thể thiếu đối với phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ có thai và cho con bú. Tôi, ở thời điểm đó, chỉ đơn giản là một người phụ nữ tập làm mẹ muốn chăm sóc cho đứa con đầu lòng của mình. Bắt đầu hành trình tìm hiểu về khoáng chất quan trọng này.

Con đường tìm kiếm sản phẩm Canxi phù hợp

Canxi – chìa khóa của sức khỏe

Những điều mà tôi học được sau đó thực sự làm tôi vô cùng bất ngờ. Canxi là một trong năm nguyên tố vi lượng quan trọng nhất của cơ thể. Nó là thành phần cấu tạo cơ bản nên răng và xương. Cùng với Photpho tạo nên sự chắc khỏe của răng và xương.

Canxi đóng vai trò không thể thiếu trong cơ thể

Ngoài ra, Canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim. Hỗ trợ chuyển hoá của tế bào và quá trình đông máu. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa chọn được loại Canxi nào phù hợp với bản thân mình.

Nghiên cứu về các loại canxi 

Trên thị trường có hàng trăm loại Canxi với đủ các loại nhãn mác được bào chế từ dạng viên nén, viên nang, túi bột, siro,… Nhưng với tôi, Canxi nào thì cũng đều khó uống, có mùi tanh, gây cảm giác buồn nôn. Chưa kể Canxi ở dạng viên nén thì có kích thước khá lớn. Điều này gây ra khó khăn khi uống đối với người sử dụng. Để giúp cho việc sử dụng Canxi được dễ dàng hơn, người ta sử dụng các hương liệu với đủ loại mùi như cacao, hương dâu, cam,… Nhờ đó, làm dịu đi mùi vị của sản phẩm. Tuy nhiên lại có thể chứa nhiều thành phần có thể gây dị ứng đối với người tiêu dùng.

Nhiều loại canxi xuất hiện trên thị trường (Rất nhiều loại sản phẩm cung cấp Canxi trên thị trường)

Trong lúc không có sự lựa chọn nào tốt hơn, tôi bắt buộc phải sử dụng một sản phẩm phù hợp nhất với bản thân mình. Mặc dù vậy, tôi vẫn luôn không can tâm. Trong tôi vẫn luôn trằn trọc một suy nghĩ rằng: Tại sao các nhà khoa học không thể nghiên cứu ra một loại Canxi vừa tốt cho sức khỏe. Đồng thời vừa gần gũi, thân thiện, dễ uống, dễ dùng, loại bỏ hết được những đặc tính khó chịu của Canxi?

Hành trình biến điều không tưởng thành một sản phẩm ưu việt

Quá trình tìm ra những người cộng sự chung lý tưởng

Câu hỏi về nghiên cứu ra loại Canxi dễ uống cứ ám ảnh tôi suốt những năm tháng sau đó. Tôi điên cuồng nghiên cứu tìm hiểu, tôi chia sẻ ý tưởng của bản thân. Từ đó để mong tìm kiếm được những con người cùng lý tưởng, cùng ước mơ. Nhưng rồi rõng rã 10 năm trời, mọi người xem ý tưởng của tôi là điên rồ, là phi thực tế. 

Những người cộng sự cùng chung lý tưởng nghiên cứu canxi từ vỏ trứng gà

Tôi không tìm được sự đồng cảm từ những người xung quanh. Để rồi lúc tôi khó khăn mệt mỏi nhất, tưởng chừng có lúc muốn bỏ cuộc. Tôi lại tìm được niềm hy vọng cho ước mơ của mình. Tôi tìm được những cộng sự của tôi. Họ là những Tiến sĩ Sinh, Hóa tài năng và nhiệt huyết. Nhiệm vụ của tôi chỉ là người truyền lửa, kết nối những con người có cùng lý tưởng, khơi dậy ở họ niềm đam mê và trách nhiệm với cộng đồng. Chúng tôi thống nhất với nhau bằng mọi giá phải nghiên cứu ra loại Canxi hữu cơ. Đó là một loại canxi dưới dạng có thể tạo dung dịch trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không chất bảo quản, không hương liệu tổng hợp.

Ý tưởng biến Canxi vô cơ thành Canxi hữu cơ

Suốt 3 năm nghiên cứu, tìm hiểu, thí nghiệm qua các loại nguyên liệu khác nhau như vỏ sò, vỏ hến, xương lợn, xương bò, củ sắn,… Chúng tôi vẫn chưa tìm được hướng đi đúng cho mình. Đã có lúc tôi nghĩ về xương ngựa bạch, một loại động vật quý (hiếm) có công dụng tuyệt vời. 

Vỏ quả trứng gà chứa nhiều Canxi vô cơ

Tuy nhiên, giá cả và nguồn nguyên liệu quá khan hiếm. Chúng tôi biết rằng sản xuất đại trà Canxi hữu cơ từ xương Ngựa bạch là một điều không thể. Tôi bắt đầu hoang mang, chán nản, có lúc có cả tuyệt vọng. Cuối cùng bao công sức, tiền bạc, thời gian mà chúng tôi đổ ra trong suốt thời gian qua là vô nghĩa ư? Cuối cùng giấc mơ của tôi mãi chỉ là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực ư? Không! Nhất định không thể như thế được!

Khai sáng ý tưởng biến canxi vô cơ thành hữu cơ

Rồi bỗng một ngày, một ý tưởng mới lại lóe lên trong đầu tôi. Tại sao tôi không thử tách Canxi từ vỏ trứng gà nhỉ? Sao tôi không học theo cách làm của mọi người vẫn làm. Tại sao không nghiền nhỏ trứng gà và trộn vào thức ăn cho ngan, gà, hoặc đem bón cho cây giúp cây cứng cáp? Cách này vừa đơn giản, tiết kiệm, ra được sản phẩm ngay. Nhưng con người chứ có phải con gà hay cái cây đâu? 

Khoa học đã chứng minh 95% vỏ trứng gà là Canxi vô cơ. Còn thứ tôi cần là Canxi hữu cơ cơ mà? Canxi vô cơ từ vỏ trứng thì làm sao cơ thể con người hấp thu được cơ chứ? Vậy tôi phải biến Canxi vô cơ thành Canxi hữu cơ. Phải biến cái không thể thành có thể, biến giấc mơ của tôi thành hiện thực!

Sự thành công đầu tiên của sản phẩm Canxi hữu cơ từ vỏ quả trứng gà

Chúng tôi xốc lại tinh thần, quyết tâm nghiên cứu thêm canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà một lần nữa. Tôi bắt đầu bằng việc đi thu mua vỏ trứng gà. Sau đó đem về rửa sạch, sấy kiệt để làm nguyên liệu cho phản ứng. Tôi nhớ những đêm không ngủ ở phòng thí nghiệm, nhớ chuỗi công việc nhàm chán tưởng chừng như vô tận. Cân, pha, cho vào lò phản ứng, khuấy, trộn, rồi lọc, sấy, quan sát, soi, ghi chép, đổ đi rồi lại cân,…

Sự thành công đầu tiên của sản phẩm Canxi hữu cơ từ vỏ quả trứng gà

Tôi không biết động lực nào mà chúng tôi vượt qua được những ngày nhàm chán, khó khăn, tưởng chừng như không có kết quả như thế? Đó có lẽ là sự say mê, là niềm tin. Chúng tôi ý thức trách nhiệm với cộng đồng và với chính lý tưởng của mình.

Canxi hữu cơ từ vỏ trừng gà – Thành quả tuyệt vời

Để rồi một ngày, khi nhận trên tay sản phẩm đầu tiên từ vị Tiến sĩ cộng sự của mình. Tôi lặng người trong giây lát! Đó nhìn qua chỉ là một cốc nước bình thường, không màu, không mùi, gần như là không vị. Nhưng không! Đó là tâm huyết của chúng tôi bao nhiêu năm nay. Đó là đứa con tinh thần mà chúng tôi luôn chờ đón. Đó là sản phẩm Canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà đầu tiên trên thị trường! 

Nhưng chúng tôi vẫn chưa được vui mừng, chúng tôi phải kìm nén sự hạnh phúc để chờ đợi kết quả quyết định sự thành bại của sản phẩm- kết quả test độ tinh khiết. Và trời không phụ lòng người, kết quả độ tinh khiết tính theo Canxi là 99,9 %. Chúng tôi vỡ òa, những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi xuống. Công sức bao lâu nay của chúng tôi đã được đền đáp rồi…

Thật tuyệt vời! Từ vỏ trứng gà tưởng chừng như không nhiều tác dụng, bị vứt bỏ sau khi lấy lòng trứng, chúng tôi đã tạo ra một giải pháp bổ sung Canxi hữu cơ Của người Việt đầu tiên và dành cho Người Việt trước tiên.

Canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà: không chỉ là điều “kì diệu”, mà đó còn là niềm tự hào

Từ phòng thí nghiệm nhỏ đến quy trình sản xuất chuyên nghiệp

Chúng tôi quyết định mang sản phẩm canxi từ vỏ trứng gà của mình ra thị trường. Bắt đầu từ việc xây dựng hệ thống máy móc để chuyển quy mô từ phòng thí nghiệm sang sản xuất thực tế. Nhưng hiện thực khó khăn hơn chúng tôi tưởng rất nhiều. 

Quy trình sản xuất canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà chuyên nghiệp

Chúng tôi gặp khó khăn khi có rất nhiều điểm khác biệt về điều kiện trong phòng thí nghiệm và sản xuất thực tế như điều kiện truyền nhiệt, truyền khối, thời gian, áp suất,…Chỉ một sai sót nhỏ cũng làm thay đổi cả một quy trình, làm hỏng toàn bộ sản phẩm sản xuất trong quy trình đó.

Nhưng với sự đồng lòng, không ngại khó khăn vất vả, kiên trì đến cuối cùng thì chúng tôi cũng đã thành công tạo ra lô sản phẩm Canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên con đường mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Sản phẩm ưu việt mang giá trị dinh dưỡng cao đến với người tiêu dùng

Canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà từ đầu đã là một ý tưởng táo bạo, khác thường mà không phải ai cũng dám nghĩ, dám làm. Xuất phát từ tấm lòng yêu con của một người  mẹ, sau đó là tinh thần trách nhiệm của một tập thể không ngừng học hỏi và cố gắng, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Canxi hữu cơ từ vỏ quả trứng gà có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, an toàn, hiệu quả, tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm canxi hữu cơ từ vỏ trứng gà

Sản phẩm của chúng tôi vừa giải quyết được vấn đề khó hấp thu từ Canxi vô cơ vỏ trứng gà, vừa hạn chế được mùi vị khó chịu của các Canxi hữu cơ bình thường. Hi vọng rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn trải nghiệm mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng và được đồng hành cùng các bạn trên côn đường chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

 Trên con đường đã chọn, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ để tạo ra thêm nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.